Liên hệ 0936.217.798 để nhận được tư vấn miễn phí về dịch vụ xin công văn nhập cảnh cho người nước ngoài

Theo quy định, người nước ngoài muốn vào Việt Nam du lịch, lao động,… cần phải hoàn tất các thủ tục xin công văn nhập cảnh vào Việt Nam (Visa nhập cảnh) tại cửa khẩu, sân bay quốc tế Việt nam để được dán Visa nhập cảnh. Nhiều du khách cảm thấy lo lắng về các thủ tục nhập cảnh do chưa hiểu rõ về các quy định, thủ tục của luật xuất nhập cảnh Việt Nam như thế nào? Vậy nên, dịch vụ xin công văn nhập cảnh sẽ giải quyết hết các vấn đề liên quan đến quá trình xin thị thực nhập cảnh vào Việt Nam.

 

Dưới đây là tổng hợp về các thủ tục, dịch vụ làm Visa nhập cảnh Việt Nam cho người nước ngoài mà Tomargo muốn gửi đến các bạn. Hy vọng sẽ hữu ích được cho bạn trong hành trình đến với đất nước Việt Nam thân yêu!

 

  1. Visa là gì? Công văn nhập cảnh là gì?

“Visa” là từ tiếng Anh, có nghĩa tiếng Việt là thị thực. Khi làm việc với Đại sứ quán thường sử dụng tiếng Anh nên dần dần người ta quen gọi visa thay cho từ thị thực.

Visa thị thực là một loại giấy tờ của cơ quan có thẩm quyền thường là đại sứ quán hoặc lãnh sự của một nước cấp. Theo đó chấp thuận cho người sở hữu được phép xuất nhập cảnh vào nước đó với số lần nhập cảnh và thời gian nhập cảnh tối đa tương ứng với loại visa được cấp.

Vì vậy, cũng như các nước khác, để có thể xuất nhập cảnh vào đất nước Việt Nam thì cần phải có thị thực, được gọi là Visa nhập cảnh Việt Nam.

Tuy nhiên, để có thể được dán Visa vào hộ chiếu, cần có một giấy xác nhận cho phép nhập cảnh, được gọi là Công văn nhập cảnh.

dich-vu-xin-cong-van-nhapcanh-viet-nam-cho-nguoi-nuoc-ngoai-2 Dịch vụ xin công văn nhập cảnh Việt Nam cho người nước ngoài 2019

  1. Thủ tục xin công văn nhập cảnh Việt Nam

Người nước ngoài muốn vào Việt Nam với mục đích du lịch, cần chuẩn bị các hồ sơ sau để làm thủ tục xin Visa du lịch nhập cảnh Việt Nam (DL):

  • Bản sao y hộ chiếu của người xin visa nhập cảnh
  • Ngày nhập cảnh dự kiến
  • Địa điểm lấy visa (tại cửa khẩu, sân bay, lãnh sự quán,…)

dich-vu-xin-cong-van-nhapcanh-viet-nam-cho-nguoi-nuoc-ngoai-2 Dịch vụ xin công văn nhập cảnh Việt Nam cho người nước ngoài 2019

Ngoài ra, người nước ngoài muốn làm visa nhập cảnh với các mục đích khác như thương mại, thăm thân,… vui lòng liên hệ với Chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn nhanh nhất.

>> Xem thêm: Các loại visa thị thực vào Việt Nam cho người nước ngoài

  1. Thời gian và chi phí làm visa nhập cảnh Việt Nam

Có nhiều loại Visa nhập cảnh tùy theo mục đích nhập cảnh của người nhập cảnh với thời gian lưu trú với từng loại visa nhập cảnh.

Visa nhập cảnh du lịch bao gồm các loại: 1 tháng 1 lần, 1 tháng nhiều lần, 3 tháng 1 lần, 3 tháng nhiều lần với thời gian lưu trú tương ứng là 1 tháng và 3 tháng.

Visa thương mại nhập cảnh bao gồm các loại: 1 tháng 1 lần, 1 tháng nhiều lần, 3 tháng 1 lần, 3 tháng nhiều lần, 6 tháng nhiều lần, 1 năm nhiều lần với thời gian tạm trú tương ứng từng loại.

Thời gian làm việc đối với visa nhập cảnh bình thường là từ 2 – 3 ngày làm việc (không kể thứ 7 và chủ nhật). Tuy nhiên cũng có nhiều loại khác nhau như 1 ngày, 4h làm việc,… tùy vào từng loại mà cũng có các chi phí rất khác nhau.

Bạn cũng có thể tham khảo giá đăng ký làm công văn nhập cảnh Online (TẠI ĐÂY)

Bên cạnh đó, cũng có một số dịch vụ đi kèm, bảo đảm cho bạn có thể đến Việt Nam an toàn, tiện lợi như dịch vụ đưa đón sân bay,…

  1. Các nước miễn Visa nhập cảnh Việt Nam

Quốc tịch Brunei: 14 ngày.

Quốc tịch Thái Lan, Malaysia, Singapore, Indonesia, Campuchia, Lào :  30 ngày.

Quốc tịch Philippines : 21 ngày.

Quốc tịch Nhật Bản, Hàn Quốc, Thụy Điển, Na Uy, Đan Mạch, Nga và Phần Lan : 15 ngày.

Tại sân bay hoặc tại các cửa khẩu đường bộ quốc tế của Việt Nam, người nước ngoài thuộc một trong những quốc tịch trên sẽ được miễn thị thực làm thủ tục nhập cảnh Việt Nam tại Cabin giành cho người nước ngoài nhập cảnh.

Tuy nhiên, quý khách cần xuất trình hộ chiếu hợp lệ do cơ quan có thẩm quyền của nước mình cấp, hộ chiếu còn giá trị ít nhất 03 tháng kể từ ngày nhập cảnh và có vé phương tiện giao thông khứ hồi hoặc đi tiếp nước khác. Đồng thời, quý khách không thuộc trường hợp cấm nhập cảnh hoặc chưa được nhập cảnh theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Sau khi nhập cảnh Việt Nam, người nước ngoài muốn ở lại quá 15 ngày và nếu có lý do chính đáng, được cơ quan, tổ chức, cá nhân Việt Nam đề nghị Bộ Công an (Cục quản lý xuất nhập cảnh) hoặc Bộ Ngoại giao (Cục Lãnh sự, Vụ Lễ tân, Sở Ngoại vụ Tp. Hồ Chí Minh), thì có thể được xem xét cấp thị thực và gia hạn tạm trú phù hợp với mục đích xin ở lại.

Đối với người nước ngoài đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ không ký kết hiệp định miễn thị thực với Việt Nam trước khi nhập cảnh vào Việt Nam yêu cầu phải có visa hoặc công văn nhập cảnh Việt Nam.

Trường hợp đã có visa Việt Nam thì người nước ngoài khi đến cửa khẩu của Việt Nam yêu làm thủ tục tại Cabin giành cho người nước ngoài nhập cảnh.

Đối với người có công văn nhập cảnh thì yêu cầu điền vào form xin cấp visa Việt Nam, kèm theo công văn xuất nhập cảnh và hộ chiếu, đóng lệ phí xin cấp thị thực theo quy định. Lưu ý khi nộp lệ phí xin visa người nước ngoài tốt nhất sử dụng đồng USD để thanh toán. Tại sân bay hoặc cửa khẩu đường bộ công an xuất nhập cảnh Việt Nam sẽ hướng dẫn cụ thể về các bước tiến hành.

 

Trong chuyến hành trình đến với Việt Nam, ngoài dịch vụ xin cấp Visa nhập cảnh, Chúng tôi sẽ hỗ trợ Qúy khách trong việc làm Visa mới, Thẻ tạm trú, hay gia hạn Visa để giúp Qúy khách có một chuyến đi an toàn, thuận tiện và trọn vẹn nhất.

 

Trên đây là tổng hợp thủ tục xin Visa nhập cảnh Việt Nam cho người nước ngoài, hy vọng sẽ hữu ích cho bạn trong hành trình đến với đất nước, con người Việt Nam. Nếu còn có thắc mắc cần giải đáp hay hỗ trợ thông tin về vấn đề Visa nhập cảnh, Vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ nhanh nhất, mọi lúc, mọi nơi.

Liên hệ:

Add: Số 54, Ngõ 11, Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 0936.217.798 (Mr.Linh) –  0906.030.388 (Ms. Ngoc)

Webiste:www.tomargotour.com

Email: visa@tomargo.com


TƯ VẤN MIỄN PHÍ
0918 626 926