Liên hệ 0936.217.798 để nhận được tư vấn miễn phí về dịch vụ làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài

Bạn có nhu cầu làm thẻ tạm trú tại Việt Nam? Nhưng bạn chưa biết các quy định, thủ tục hồ sơ hay quy trình xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam. Bạn lo lắng chưa biết phải làm thế nào? Đừng lo, cho dù bạn là ai, ở quốc gia nào chúng tôi cũng sẽ xử lý cho bạn. Với kinh nghiệm về lĩnh vực du lịch trong nước và quốc tế, các thủ tục xin cấp thẻ lao động, thẻ tạm trú từ nhiều năm nay, cùng với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tình chúng tôi xin cam kết sẽ đáp ứng hơn cả mong đợi của khách hàng về chất lượng, uy tín, chuyên nghiệp, an toàn, dịch vụ nhanh, giá cả tốt nhất thị trường.

Để được cấp thẻ tạm trú, các bạn phải đáp ứng được các điều kiện cơ bản nhất (Áp dụng cho các đương đơn không thông qua dịch vụ).

Điều kiện chung về việc xin thẻ tạm trú cho người nước ngoài

– Hộ chiếu của người nước ngoài phải còn hạn sử dụng tối thiểu là 13 tháng (Trong trường hợp hộ chiếu còn hạn 13 tháng thì Cơ quan xuất nhập cảnh sẽ cấp thẻ tạm trú với thời hạn tối đa là 12 tháng).

– Người nước ngoài phải làm thủ tục đăng ký tạm trú tại công an xã, phường theo đúng quy định.

Điều kiện đối với từng trường hợp người nước ngoài cụ thể

– Đối với trường hợp người nước ngoài có giấy phép lao động thì giấy phép lao động phải có thời hạn tối thiểu là 1 năm (12 tháng).

– Đối với trường hợp người nước ngoài được miễn giấy phép lao động hoặc không thuộc trường hợp phải cấp giấy phép lao động thì phải có văn bản xác nhận miễn giấy phép lao động của Cơ quan quản lý lao động nước ngoài.

– Đối với nhà đầu tư thì phải có văn bản tài liệu chứng minh người nước ngoài góp vốn, đầu tư vào doanh nghiệp tại Việt Nam (Có thể là Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy phép đầu tư …).

– Đối với trường hợp người nước ngoài có vợ hoặc chồng là người Việt Nam thì phải có Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn đối với trường hợp đăng ký kết hôn tại Việt Nam và văn bản ghi chú kết hôn nếu trường hợp kết hôn ở nước ngoài.

– Trường hợp người nước ngoài là người có bố hoặc mẹ là công dân Việt Nam thì yêu cầu phải có giấy khai sinh hoặc văn bản khác chứng minh về mối quan hệ nhân thân, huyết thống với bố hoặc mẹ là người Việt Nam.

Thủ tục hồ sơ xin thẻ tạm trú cho người nước ngoài có giấy phép lao động

– Mẫu NA6 – Công văn đề nghị cấp thẻ tạm trú. (Tải tại đây)

– Mẫu NA8 – Tờ khai thông tin người nước ngoài đề nghị cấp thẻ tạm trú. (Tải tại đây)

– Giấy phép lao động

– 02 ảnh cỡ 3×4 cm

– Công ty ở Việt Nam bảo lãnh phải nộp:

+ Giấy phép thành lập doanh nghiệp

+ Văn bản đăng ký hoạt động của tổ chức.

+ Văn bản giới thiệu, con dấu.

+ Chữ ký của người đại diện theo pháp luật

Thủ tục hồ sơ xin thẻ tạm trú cho người nước ngoài thăm thân (vợ, chồng, cha, me, con với người có thẻ tạm trú, người Việt Nam)

– Mẫu NA7 – Đơn bảo lãnh cấp thẻ tạm trú. (Tải tại đây)

– Mẫu NA8 – Tờ khai thông tin người nước ngoài đề nghị cấp thẻ tạm trú. (Tải tại đây)

– Giấy khai sinh

– Hộ khẩu

– 02 ảnh cỡ 3×4 cm

Thủ tục hồ sơ xin thẻ tạm trú cho người nước ngoài là chủ đầu tư, cổ đông góp vốn trong công ty tại Việt Nam.

– Mẫu NA6 – Công văn đề nghị cấp thẻ tạm trú. (Tải tại đây)

– Mẫu NA8 – Tờ khai thông tin người nước ngoài đề nghị cấp thẻ tạm trú. (Tải tại đây)

– Giấy chứng nhận đầu tư có tên đương đơn.

– Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có tên đương đơn.

– Nếu hồ sơ trên làm từ nước ngoài thì phải hợp pháp hóa lãnh sự và dịch thuật

– 02 ảnh cỡ 3×4 cm

– Công ty ở VN bảo lãnh phải nộp:

+ Giấy phép thành lập doanh nghiệp

+ Văn bản đăng ký hoạt động của tổ chức.

+ Văn bản giới thiệu, con dấu.

+ Chữ ký của người đại diện theo pháp luật

 

Quy trình thực hiện đề nghị xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ theo quy định của pháp luật.

Bước 2: Nộp hồ sơ:

– Cơ quan, tổ chức, cá nhân nộp hồ sơ tại một trong ba trụ sở làm việc của Cục Quản lý xuất nhập cảnh

– Cán bộ tiếp nhận hồ sơ kiểm tra tính pháp lý và nội dung hồ sơ:

+ Nếu đầy đủ, hợp lệ, thì nhận hồ sơ, in và trao giấy biên nhận, hẹn ngày trả kết quả.

+ Nếu hồ sơ chưa hợp lệ thì cán bộ tiếp nhận hồ sơ hướng dẫn người nộp bổ sung hồ sơ cho đầy đủ.

Bước 3: Nhận kết quả:

– Người đến nhận kết quả đưa giấy biên nhận, giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu cho cán bộ trả kết quả kiểm tra, đối chiếu, nếu có kết quả cấp thẻ tạm trú, thì yêu cầu nộp lệ phí sau đó ký nhận và trao thẻ tạm trú cho người đến nhận kết quả (kể cả không được giải quyết).

– Thời gian trả kết quả: Từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần (trừ ngày tết, ngày lễ và thứ 7, chủ nhật).

Thời gian giải quyết:

Không quá 05 ngày làm việc kể từ khi nhận đủ hồ sơ.

Mọi thông tin tư vấn xin liên hệ:

Add: Số 54, Ngõ 11, Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 0936.217.368 (Mr. Linh) –  0906.030.388 (Ms. Ngoc)

Webiste:www.tomargotour.com

Email: visa@tomargo.com

Hồ sơ, quy trình xin thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam
5 (100%) 478 vote[s]

Related post

Bình luận về Dịch vụ làm Visa Trung Quốc


TƯ VẤN MIỄN PHÍ
0918 626 926