Từ sau khi tiến hành mở cửa, hội nhập, nền kinh tế Việt nam đang không ngừng phát triển, và dần trở thành điểm đến của nhiều nhà đầu tư nước ngoài. Bên cạnh đó,  các mức phí sinh hoạt ở Việt Nam cũng rẻ hơn nhiều so với các nước phát triển khác trên thế giới. Mặt khác điều kiện an ninh cũng được đảm bảo (việc tổng thống Mỹ Bill Cliton, hay tổng thống Obama có thể thoải mái chạy bộ quanh Hồ Gươm chính là bằng chứng rõ nét nhất cho điều này). Việt Nam đang được coi là vùng đất tiềm năng trong lao động nước ngoài nói chung và lao động châu Á nói riêng.

Mới đây, Việt Nam mới ra quy định về việc mua bảo hiểm bắt buộc cho người nước ngoài tại Việt Nam. Điều đó đã cho thấy sự quan tâm của Việt Nam đối với lực lượng lao động nước ngoài trong nước. Lao động nước ngoài có thể an tâm làm việc tại Việt Nam hơn.

Tài liệu năm 2017 cho biết, năm 2017 có gần 84.000 người nước ngoài đang làm việc tại Việt nam so với 12.600 trong năm 2004, tăng 6 lần so với năm 2004. Tuy nhiên số lược lao động làm “chui” vẫn còn nhiều.

Tại Hội nghị truyền thông việc làm với cơ quan báo chí ngày 10/05/1018, ông Lê Quang Trung, Cục trưởng Cục việc làm (Bộ LĐ – TB&XH) cho biết: đến nay có hơn 80.000 giám đốc, chuyên gia,…. nước ngoài làm việc tại Việt Nam. Số lao đông này đến từ hơn 100 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Họ nắm giữ các vị trí quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia và lao động kỹ thuật. Trong đó có trên 95% tổng số lao động nước ngoài thuộc diện cấp giấy phép lao động đã được cấp giấy phép lao động. Số lao động này đảm nhiệm những công việc yêu cầu phải có kỹ thuật, kinh nghiệm điều hành, quản lý cao mà lao động trong nước chưa đáp ứng được.

Từ thực trạng trên, ta có thể thấy, Việt Nam đang cố gắng hêt sức để tạo mọi điều kiện thuận lợi cho người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam, tuy vậy chính hành vi làm “chui” của  một bộ người lao động nước ngoài đã và đang làm mất đi những quyền lợi mà học đang được hưởng khi làm việc tại Việt Nam.

Làm thẻ lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam, liên hệ: 0936217798 hoặc 0906030388.

Việt Nam – Miền đất hứa đối với lao động nước ngoài
5 (99.6%) 448 vote[s]

Related post

Bình luận về Dịch vụ làm Visa Trung Quốc


TƯ VẤN MIỄN PHÍ
0918 626 926